स्ट्राँगसमध्ये आपले स्वागत
          तुमचे म्हातारपण आरोग्यपूर्ण आणि चिंतारहित असो हीच आमची इच्छा.
     मुखपृष्ठ
टिप       वापर      अभ्यास       काहीतरी विशेष      वर्णन
लसूण 1x1



काहीतरी विशेष

स्ट्रॉंगस मध्ये असलेला डालिल डिसल्फाईडचा उच्च डोस ग्ल्युथॅथिऒन-एस-ट्रांसफरेसला सक्रिय करतो, जो डिटॉक्सिफिकेशनच्या वेळी महत्वपूर्ण भुमिका बजावतो.

स्ट्रॉंगसमध्ये असलेला ऍलिलमेथॅल ट्राय़सल्फाईड आधीपासून ३ µM (=ब्लड पेलेट्ची निष्ठावानता) च्या कॉन्सन्ट्रेशनमध्ये असलेल्या ऍंटी प्लॅटेलेट्सला ए एस ए पेक्षा अधिक चांगल्या त-हेने निर्बंध घालतो.स्ट्रॉंगस कॅप्सूलमध्ये मुबलक प्रमाणात्य हायड्रोक्लोरीक आम्ल असते, त्यामुळे पोटाची संवेदनशिलता असलेला प्रत्येक रुग्ण स्ट्रॉंगस घेऊ शकतो.

लसणी प्रमाणे नसलेले- पोटामध्ये १.५ ते ५ एवढ्या पी एच –मूल्यामध्ये ऍलिनेस एन्झाएम अक्रियाशील बनते आणि ऍलिसिनची निर्मिती होत नाही. अनेक लोकांवर लसूण असर करीत नाही. ऍसिडिक पी एच मूल्यावर ऍसिलिनच्या संपूर्ण अक्रियाशील होण्याच्या संदर्भामध्ये, अशी प्रचलित म्हण आहे की लसूण नेहमी उपाशी पोटी घ्यावी, दुर्गंधीचा उपद्रव टाळण्यासाठी कमी पी एच मूल्यावर घ्यावी.ऍलिनेस च्या पीएच-डिनॅच्युरेशन मार्फत ऍलिनिस वासाचे गोड ऍलिसिनमध्ये रुपांतरण होते आणि ताज्या लसणीमुळे लसणीचे घटक थांबवले जातात.

रीकाम्या पोटाचे पी एच मूल्य पीएच १.५ ते २च्या दरम्यान असते आणि असे मानले जाते की सेवन केलेल्या अन्नाच्या प्रकारावर आणि आकारमानावर आधारीत पी एच मूल्य कमाल पी एच ५ पर्यंत वाढते.पोटामध्ये ऍलिनेसचे संपूर्णपणे अक्रियाशील होणे अपेक्षित असते. हे खास करुन तेव्हा लागू होते जेव्हा लसणीच्या भुकटीचे सेवन केले जाते (=पचन)

लहान आकाराची लसूण १x१
लसणीमध्ये आणि लसणीच्या कोरड्या भुकटीमध्ये क्रियाशील स्वरुपात ऍलिनेस हा मूलभूत एन्झाएम असतो हा एन्झाएम अमिनो आम्ल ऍलिनचे ऍसिलिनमध्ये रुपांतर होण्यास कारणीभूत असतो, ज्यापासून सल्फर असलेला सक्रिय लसूण एजंट विकसित होतो. ऍलिसिन हा क्रियाशील घटक नाही आहे. ( स्टिफन वॉरंटेस्ट ह्यांनी आपल्या ८/९८ अवृत्तीमध्ये लिहिले आहे की, “ ऍलिसिन हा उपचाराच्या परीणामासाठी प्रत्यक्षपणे कारणीभुत नसतो”)
लसणीच्या वेगवेगळ्या व्यंजनांसाठी वेगवेगळ्या मात्रेमध्ये लसणीची गरज लागते उदा:

१ कि.ग्रॅ लसूण १कि ग्रॅ लसूण तेल मॅसेरेट १:१साठी
३ कि.ग्रॅ लसूण १ कि.ग्रॅ कोरड्या भुकटीसाठी
४००० कि.ग्रॅ लसूण १ कि.ग्रॅ शुध्द लसणीच्या तेलासाठी

लसणीच्या तेलाच्या उत्पादना दरम्यान, ऍलिन-ऍसिलिन अभिक्रिया गरम पाण्याच्या वाफेबरोबर द्रवरुपातून घनरुपात येते; ती ऍलिसिनच्या उत्पादनात देखील सुरु होते. प्रथम पोटात लसणी सोबत ऍलिसिन विकसीत होते+लसणीची कोरडी भुकटी. आपण उत्पादनामध्ये ऍलिसिन पासून अभिक्रियांद्वारे १९ सक्रिय लसूण एजंट मिळवू शकतो. जे लसणीच्या तेलामध्ये असतात.
रचना: १ कॅप्सूलमध्ये २.१ मिग्रॅ लसणीचे तेल असते त्याच प्रमाणे लसणीच्या गड्ड्यांमधुन २७० मिग्रॅ तेलूर पदार्थ मिळवता येतो.

आवश्यक मजकूर:
स्ट्रॉंगस लसूण कॅप्सूल वयाशी संबंधीत वॅस्क्युलर बदल टाळण्यासाठी आणि वाढत्या ब्लड लिपिड पातळ्यांसाठी पाठिंबा देणारे आहारातील उपचार आहेत. जोखमी आणि साईड एफेक्ट्ससाठी तुमच्या डॉक्टरांचा किंवा फार्मसिस्ट्सचा सल्ला घ्या.


पत्ता
स्ट्रॉंगस - लसणीची कॅप्सूल

लसणीच्या कॅप्सूलचा उच्च डोस जो उच्च प्रतिच्या कॉंन्संट्रेटेड लसणीच्या तेलाने युक्त असून ह्या तेलामध्ये १९ सक्रिय लसूण घटकांचा समावेश आहे. 
ड्रग ऍलर्ट ११/९८
पीडीएफ डाउनलोड
 
हक्क सुरक्षित © स्ट्राँगस – लसणीचे वेगळे रूप आमच्या विषयीं | संपर्क | किंमत सूची | भागीदार | साईट मॅप